3 cách dùng nghệ tăng sức đề kháng và miễn dịch

Củ nghệ sở hữu nhiều đặc tính chống viêm và chống oxy hóa rất ưu việt. Thật hợp lý khi bạn kết hợp loại cây bổ dưỡng này vào chế độ dưỡng thực trong ngày. Đặc biệt trong mùa cúm này nếu bạn đang tìm cách làm ấm cơ thể hay tăng cường hệ miễn dịch.

Mật gừng tiêu nghệ

Đối với dị ứng và cảm lạnh, bạn có thể pha chế hỗn hợp nghệ này: một chút nghệ, một nhúm hạt tiêu đen, một nhúm gừng. Mật ong nguyên chất có các hạt phấn trộn lẫn vào giúp giải tan tình trạng mẫn cảm với các chất gây dị ứng tại chỗ. Nghệ còn là một chất chống viêm tự nhiên để làm dịu tình trạng sưng tấy của các xoang, còn hạt tiêu đen giúp di chuyển nghệ qua mạch máu đến nơi cần thiết.

Rượu táo gừng nghệ nóng


Thành phần:

1 cốc rượu táo tươi ngọt

1 thìa cà phê gừng tươi

1 muỗng cà phê nghệ tươi xay

Dải vỏ chanh 3cm x 3cm, bao gồm phần màu trắng

Cách thực hiện:

Trong một cái chảo nhỏ, cho tất cả rượu táo, gừng, nghệ và vỏ chanh vào. Đun trên lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi xuất hiện một vòng bong bóng xung quanh mép chảo.

Khi này tắt lửa và đậy nắp chảo và để sang một bên trong 5 phút cho còn âm ấm.

Đổ rượu táo nóng nay qua rây lọc vào cốc. Dùng tức thời.

Thông tin dinh dưỡng (mỗi khẩu phần):

Lượng calo: 120

Tổng chất béo: 0 g

Carb: 30 g

Chất đạm: 0 g

Chất xơ: 0 g

Natri: 8 mg

Sữa nghệ nóng


Thành phần:

1 cốc sữa ít béo (hoặc sữa thay thế)

¾ muỗng cà phê mật ong

½ thìa cà phê bột nghệ

¼ tsp cây bạch đậu khấu

¼ muỗng cà phê gừng xay

1 chút chiết xuất vani

1 chút tiêu đen

1 nhúm đinh hương

1 nhúm hồi hương

Cách thực hiện:

Đun ấm sữa trên bếp. Dùng đũa hay muỗng khuấy nhẹ các thành phần còn lại cho đến khi tan đều vào sữa. Đun ở mức lửa nhỏ trong 3-4 phút nữa. Đổ hỗn hợp sữa qua rây và uống ngay khi vẫn còn ấm.

Xem baiDa hetbinh luan